Ðại diện Việt Nam sang Mỹ bàn thảo về vấn đề cá basa với cơ quan FDA


2005.08.30

Bộ thủy sản Việt Nam cho biết đã cử một phái đòan đại đệ sang Mỹ để nói về chuyện cá basa với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, gọi tắt là FDA.

Theo lời Bộ trưởng bộ thủy sản Việt Nam, ông Tạ Quang Ngọc, đòan công tác của Cục Quản lý Chất lượng, An toàn Vệ sinh và Thú y Thủy sản Việt Nam sẽ lên đường sang Hoa Kỳ trong thời gian sớm nhất.

Ông Ngọc cho biết, mục đích chuyến đi của phái đoàn Việt Nam là tìm hiểu rõ hơn về những qui định của FDA về chất lượng và an tòan thực phẩm mà đặc biệt là những qui định mới, đồng thời trao đổi ý kiến về hợp tác hầu có thể bảo đảm chất lượng cho mặt hàng thủy sản Việt Nam bán qua Hoa Kỳ.

Sau vụ cá basa nhập từ Việt Nam bị cấm bán ở ba tiểu bang miền Nam nứơc Mỹ cách đây hai tuần vì có nhiều chất kháng sinh, Cục Quản lý Chất lượng, An toàn Thực phẩm và Thú y Thủy sản của Việt Nam đang nhắm tới quyết định đưa chất Fluoroquinole vào danh sách các lọai hóa chất và kháng sinh cấm sử dụng trong ngành sản xuất và kinh doanh thủy sản qua Châu Âu, thị trường tiêu thụ basa lớn thứ hai của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.