Vì sao Việt Nam phải thành lập lực lượng bảo vệ cho du khách?


2006.03.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thanh Quang, phóng viên đài RFA

Thưa qúy vị, tin tức trong nước cho hay, kể từ tháng Tư năm nay, Việt Nam sẽ có lực lượng bảo vệ du khách, trước mắt, hoạt động ở địa bàn thành phố Sài Gòn.

Câu hỏi được nêu lên là tình hình an tòan du lịch Việt Nam hiện có gì đáng ngại không mà cơ quan chức năng du lịch Việt Nam cần thành lập lực lượng như vậy?

Con người Việt Nam thân thiện, truyền thống hiếu khách của dân tộc Việt Nam là những yếu tố thu hút du khách ngoại quốc. AFP PHOTO.

Qua cuộc phỏng vấn của Thanh Quang, thực hiện từ Bangkok, ông Lê Nhựt Tân, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM giải thích:

“Rất là an toàn, không có vấn đề gì phải lo ngại hết nhưng sở dĩ tụi tui cho lập lực lượng bảo vệ là vì nhu cầu du khách ngày càng tăng. Thành ra tụi tui chỉ muốn đảm bảo sự an toàn tốt hơn cho du khách nên mới thành lập ra lực lượng này để hỗ trợ với các ngành công an, với các ngành để làm thôi.

Còn về tình hình an ninh chính trị ở Việt Nam nói chung và ở thành phố HCM nói riêng rất là tốt, tình mạng hay tài sản của du khách lâu nay cũng không có gì đáng tiếc xảy ra…”

(xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh phía trên)

Hôm qua ông Lê Nhựt Tân cho báo chí biết tuần tới sẽ làm việc với Hiệp hội Du lịch, Sở Công an, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, cùng các quận 1 và 3 nhằm phối hợp và thống nhất về quy chế thành lập lực lượng bảo vệ du khách.

Nguồn nhân lực của lực lượng sẽ do Công ty Dịch vụ Công ích thuộc Lực lượng Thanh niên Xung phong tuyển dụng và cung cấp. Sở Du lịch sẽ đảm nhận huấn luyện về ngoại ngữ và nghiệp vụ du lịch, Sở Công an dạy về nghiệp vụ bảo vệ và võ thuật.

Ngoài ra, còn thiết lập một đường dây nóng và một tổng đài điện thoại để tiếp nhận mọi thông tin từ du khách và xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Được biết ngành du lịch sẽ phối hợp với một số cơ quan khác, như công an, Sở Lao động, Thương binh, Xã hội… để thành lập lực lượng này.

Dĩ nhiên là các nhân viên trong lực lượng bảo vệ du khách phải giỏi về võ thuật, nhưng còn các khía cạnh khác để phục vụ du khách như ngọai ngữ, nghiệp vụ du lịch.v.v… vẫn còn phải tiếp tục được huấn luyện, đào tạo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang