Việt Nam kỷ niệm 40 năm cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân


2008.02.01

Saigon_40nam_TetMauThan_200.jpg
Viêt Nam tổ chức diễn hành kỷ niệm 40 năm cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân. Photo courtesy of Tuổi Trẻ online.

Lễ kỷ niệm 40 năm trận tổng công kích, trên tòan lãnh thổ miền Nam Việt Nam, vào dịp Tết Mậu Thân được tổ chức hôm nay, tại dinh Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, với các cuộc diễn hành của lực lượng võ trang, kể cả cựu chiến binh.

Theo hãng thông tấn AFP thì số người tham gia diễn hành lên đến hơn 10 ngàn, kể cả tình nguyện viên, và buổi lễ cũng đồng thời kể kỷ niệm 78 năm thành lập đảng cộng sản Việt Nam.

Lên tiếng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Hải nói rằng cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968 đã mở ra một trang mới trong cuộc chiến Việt Nam và đánh một đòn nặng vào quyết tâm hiếu chiến của đế quốc Mỹ. Ông Hải cũng ca ngợi đó là một thành công lớn trong lịch sử Việt Nam.

Trong nhân dịp này, người Việt hải ngọai ở nhiều nơi trên thế giới cũng tổ chức kỷ niệm 40 năm Tết Mậu Thân, như một thất bại của phía Cộng Sản, và nhất là để nhớ tới hàng ngàn nạn nhân của cuộc thảm sát tại Huế.

Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do chúng tôi hiện đang phát thanh loạt bài tái hiện lại cụôc thảm sát Mâu Thân tại Huế. Mong quý thính giả đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.