Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ Tổng thống Nga


2007.09.11

Quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ được củng cố qua chuyến viếng thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hiện đang có mặt tại thủ đô Mátxcơva, Thủ tướng Việt Nam theo chương trình đã gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Mikhail Fradkov và các lãnh đạo Thượng và Hạ viện Liên bang Nga.

Trong cuộc tiếp xúc với kiều bào ngày hôm qua, ông cho hay Việt Nam sẽ ký kết hiệp định khung về người lao động Việt Nam tại Nga để chính thức hóa vấn đề hàng trăm ngàn người Việt đang sinh sống và làm việc hợp pháp và bất hợp pháp tại nước đồng minh cũ này.

Văn kiện này sẽ được Hà Nội cố gắng hòan tất trong năm nay.

Đối với doanh nghiệp Nga, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi đẩy mạnh đầu tư thêm, sao cho kim ngạch song phương đạt được 2 tỷ đô la hàng năm trong thời gian tới.

Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nga, nhưng không thể ưu đãi hơn doanh nghiệp các nước khác, mà phải tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới. Ông Dũng nhấn mạnh là không thể chỉ định thầu được nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.