Thủ tướng Việt Nam thăm Nga và các nước Đông Âu


2007.09.09

NguyenTanDung150.jpg
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. AFP PHOTO

Thủ tướng Việt Nam ông Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân rời Hà Nội hôm Chủ nhật 9-9, chính thức sang viếng thăm các nước cựu cộng sản Nga, Cộng hoà Czech và Ba Lan, chuyến công du kéo dài 1 tuần lễ.

Trong số các giới chức chính phủ tháp tùng phái đoàn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Trước chuyến đi, người đứng đầu chính phủ Việt Nam trả lời phỏng vấn hai hãng thông tấn Nga. Theo đó Việt Nam hoan nghênh việc Nga củng cố vị thế ở Đông Nam Á, xem đây là bảo đảm cho hoà bình an ninh khu vực, đồng thời Việt Nam và Nga có triển vọng hợp tác tốt về kinh tế.

Trên thực tế, giao thương giữa Việt Nam và Nga ngày càng giảm sút, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2005 đạt 1 tỷ đô la Mỹ đã giảm 150 triệu đô la trong năm 2006.

Tuy nhiên Việt Nam đã bán được sang Nga nhiều hàng hoá như giày dép, nông thuỷ sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.