Người lao động Việt Nam sẽ được di tản khỏi Libăng từ mồng 1/8


2006.07.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Số lao động Việt Nam tại Libăng sẽ được di tản sang Syria theo hai đợt, đợt thứ nhất dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày mai, mồng một tháng 8.

Một đại diện lao động Việt Nam tại Libăng cho biết đến chiều ngày 30 tháng 7 đã có danh sách di tản đợt một gồm 44 người. Như vậy, hơn 2 phần 3 số lao động Việt Nam tại Libăng vẫn phải tiếp tục chờ đợi đến phiên mình.

Theo các báo thì phần lớn người lao động Việt Nam ở Libăng không tán thành phương án di chuyển chia thành hai đợt. Họ muốn được đi chung một chuyến để chăm lo cho nhau, nhiều người lo ngại rằng số người còn lại sẽ không được giải quyết thỏa đáng.

Một số người đủ điều kiện để về nước trong đợt một nhưng sẵn sàng ở lại, nhất định chờ đợi tất cả lao động có nguyện vọng được di tản, được đi chung một lượt, thì họ mới cùng nhau lên đường.

Nhiều lao động Việt Nam cho biết họ vẫn chưa thương lượng xong với chủ về việc chấm dứt hợp đồng hoặc tiền lương, và nhiều người cần được cấp lại giấy tờ bị mất.

Về lộ trình di tản, tham tán đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Trần Việt Tú xác nhận người Việt sẽ tập trung tại thủ đô Beirut, đi xe buýt đến thành phố Tartus của Syria và được đưa về nước, vì con đường này an toàn nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang