Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về việc chính phủ siết chặt kiểm soát internet (phần 2)?


2005.10.12

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Tuần trước, chúng ta đã có dịp nghe 3 bạn trẻ thường xuyên truy cập Internet tại Sài Gòn thảo luận về quy định siết chặt quản lý Internet của nhà nước được ban hành cách đây mấy tháng.

InternetPolice150.jpg
Việt Nam tăng cường kiểm soát Internet Cafe. AFP PHOTO/HOANG DINH Nam

Có bạn ủng hộ. Có bạn phản đối. Nhưng nhìn chung, các bạn đều đồng ý với nhau rằng biện pháp tăng cường kiểm soát Internet đã ít nhiều gây bất lợi và tạo khó chịu cho những khách hàng phòng net khi họ có nhu cầu tìm đến các dịch vụ Internet.

Nguyên nhân nào dẫn đến những quy định gắt gao khi nối mạng với thế giới?

Mời quý vị theo dõi ý kiến của 3 bạn Hà, Khôi, và Thuỳ Châu trong phần tiếp theo của cuộc hội luận (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Trà Mi: Trước những ý kiến khác biệt như vậy, các bạn có những đề xuất như thế nào liên quan đến công tác quản lý internet của nhà nước?

Mời quý vị đón theo dõi trong chương trình "Diễn đàn bạn trẻ", sáng thứ Tư tuần sau.

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ" , xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ Vietnamese@www.rfa.org, hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone và chủ đề mà quý vị quan tâm, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Bạn nghĩ gì về các ý kiến được đưa ra trong cuộc hội luận này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trước dãy số (202) 530-7775. Trà Mi kính chào.

Những bài trước đây:

- Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về việc chính phủ siết chặt kiểm soát internet (phần 1)?

- Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về việc chính phủ siết chặt kiểm soát internet (phần 3)?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.