Tình trạng nạo phá thai trong giới trẻ ngày càng cao (II)


2005.08.03

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Tuần trước với đề tài "Giáo dục giới tính cho thanh niên", Trà Mi đã gửi đến quý vị phần thảo luận của 3 bạn trẻ trong nước bàn về những nguyên nhân khiến Việt Nam trở thành một trong các quốc gia có số người trẻ nạo phá thai cao nhất thế giới, cùng những bất cập trong lĩnh vực giáo dục giới tính và an toàn tình dục dành cho người trẻ .

YouthAbortion150.jpg
Tấm bảng quảng cáo của công ty life insurance trên đường phố Hà Nội. AFP/Hoang Dinh Nam

Làm thế nào để "vẽ đường cho hưu chạy đúng", để thanh niên ngày nay có được sự hiểu biết cần thiết, đầy đủ, và hữu ích về tình dục, giới tính ? Mời quý vị nghe ý kiến của chính những người trẻ trong phần tiếp theo của cuộc hội luận:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Trà Mi xin được khép chương trình lại tại đây. Xin chân thành cảm ơn thời gian và sự tham gia của các bạn .

"Diễn đàn bạn trẻ" rất mong nhận được ý kiến tham luận của bạn nghe đài khắp nơi để chương trình ngày càng phong phú và bổ ích hơn.

Quý thính giả muốn tham gia các đề tài thảo luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng để lại lời nhắn qua hộp thư thoại : (202) 530 -7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc với quý vị.

Bạn nghĩ gì về tình trạng nạo phá thai trong giới trẻ ngày nay? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trước dãy số (202) 530-7775; hoặc email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ: vietnamese@www.rfa.org

Thông tin trên mạng

- Historical abortion statistics, Vietnam

- Abortion in Viet Nam: An assessment of policy, programme and research issues

- Background Information

- Reducing the Recourse to Abortion

- The Way Forward

- Abortion in the news

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.