Thân nhân 2 Luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài đề nghị hoãn phiên xử ngày 11-5


2007.05.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

NguyenVanDaiCongNhan200.jpg
Luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân.

Mẹ của Luật sư Lê Thị Công Nhân và Vợ của Luật sư Nguyễn Văn Đài gởi đơn lên lãnh đạo cao cấp Đảng, Quốc hội và chính phủ Việt Nam khiếu nại về thủ tục tố tụng và đề nghị hõan phiên xử dự trù vào ngày 11 tháng 5 tới.

Trong đơn cùng đề ngày 4 tháng 5, bà Trần Thị Lệ, mẹ của Luật sư Lê Thị Công nhân và bà Vũ Minh Khánh, vợ Luật sư Nguyễn Văn Đài nêu lên 4 lý do để xin hõan việc xét xử.

Lý do thứ nhất là việc tạm giam Luật sư Nguyễn Văn Đài và Luật sư Lê Thị Công Nhân không đúng thủ tục vì không có lệnh tạm giam, lệnh khám nhà, lệnh khám văn phòng và biên bản thu giữ tài liệu hay đồ vật của 2 Luật sư này.

Ngòai ra, cơ quan điều tra từ chối không cho phép các bị cáo được quyền có luật sư biện hộ ngay từ lúc bị khỏi tố.

Lý do thứ hai là gia đình của các đương sự không nhận được bàn kết luận điều tra đã được cơ quan điều tra chuyển sang Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội.

Lý do thứ ba là Luật sư Nguyễn Văn Đài và Luật sư Lê Thị Công Nhân vẫn không được chấp thuận có Luật sư biện hộ từ khi hồ sơ được chuyển sang Viện Kiểm sát Nhân dân cũng như không nhận được cáo trạng.

Lý do thứ tư là thời hạn chuẩn bị bào chữa quá ngắn, chỉ có 7 ngày từ 2 tháng năm đến 10 tháng năm. Tuy nhiên cho đến nay Luật sư Trần Lâm, ngừơi ứng ra biện hộ cho Luật sư Đài và Luật sư Công Nhân vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận bào chữa.

Vì những lý do vừa kể, gia đình hai Luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đề nghị hõan phiên xử thêm 3 tuần nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang