Công an Việt Nam cấm sinh viên cầu nguyện và hát Thánh Ca


2005-05-23
Share

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Thời gian gần đây theo ghi nhận tại Việt Nam, ngoài chuyện học tập, sinh hoạt tôn giáo cũng là một nhu cầu của các sinh viên trong các trường đại học.

Thế nhưng, mới đây, một số sinh viên trường Ðại Học Nông Nghiệp 1 tại Gia Lâm - Hà Nội đã bị nhà trường cũng như công an, đại diện Ban Tôn Giáo Chính Phủ gọi lên làm việc và cấm họ sinh hoạt tôn giáo.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Việt Hùng đã hỏi chuyện 2 người trong số các sinh viên vừa bị mời lên làm việc vào hôm thứ Sáu và thứ Bảy ngày 20 và 21-05 vừa qua là các anh Nguyễn Hồng Trân, và sinh viên Trần Văn Pháp. Trước hết anh Trân cho biết:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Thế vừa rồi là lời một tín đồ Tin Lành thuộc Hội Thánh Tư Gia, không được nhà nước công nhận. Một sinh viên khác thuật lại vụ việc như sau:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang