Trại Lên Đường và những đóng góp hữu ích cho cộng đồng và quê nhà


2005.07.19

Gia Minh, phóng viên đài RFA

Công tác giáo dục, rèn luyện cho lớp người trẻ giúp họ có thể trở thành những người đủ năng lực lãnh đạo trong tương lai là hoạt động được hầu hết mọi người khắp nơi quan tâm.

SunflowerMission200.jpg
Screenshot của trang web sunflowermission.org

Ở hải ngoại, tại khắp các nơi có cộng đồng người Việt, rất nhiều sinh hoạt nhằm duy trì văn hoá Việt Nam cho thế hệ trẻ sinh ra trên đất người được tiến hành lâu nay.

Một trong những sinh hoạt đó là các hội trại tập trung các bạn trẻ gốc Việt đến để học tập sinh hoạt vui chơi với nhau và tìm nhiểu cội nguồn, rồi từ đó có những đóng góp hữu ích cho cộng đồng và quê nhà.

Trong chương trình kỳ này, Gia Minh giới thiệu đôi nét về một trong những hoạt động đó: Hội trại Lên Đường do Hội Văn hoá- Khoa học Việt Nam hiện có trụ sở tại thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ chủ xướng.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, cố vấn của Trại Lên Đường và là một trong những sáng lập viên của Hội Văn Hoá Khoa Học Việt Nam cho biết về sinh hoạt đó như sau:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Mời bạn tham gia mục Nhịp Sống Trẻ. Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Quí vị và các bạn vừa nghe ông Nguyễn Ngọc Bảo, cố vấn của Trại Lên Đường và là thành viên sáng lập của Hội Văn Hoá Khoa học Việt Nam tại thành phố Houston, Texas Hoa Kỳ giới thiệu về một số sinh hoạt mà các bạn trẻ của hội thực hiện được.

Các bạn có thể truy cập vào trang web của hội là www.vhkhvn.org và của tổ chức Hoa Hướng Dương là www.sunflowermission.org để tham khảo thêm chi tiết.

Mục Nhịp Sống Trẻ kỳ này tạm dừng tại đây, hẹn gặp lại quí vị và các bạn trong chương trình kỳ tới cũng vào giờ này trên làn sóng phát thanh của Đài Á Châu Tự Do. Gia Minh chào tạm biệt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.