Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về tình trạng tham nhũng hiện nay (phần 5)


2005.09.29

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Tham nhũng là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với sự tiến bộ của quốc gia. Nó không những làm suy giảm tốc độ tăng trửơng kinh tế, mà còn làm ảnh hửơng đến lòng tin nhân dân vào hệ thống chính trị nội bộ. Ấy vậy mà con virus "tham nhũng" đang len lỏi khắp mọi nơi và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, khiến cho chính quyền đau đầu, người dân ca thán.

Đó là ý kiến những trí thức trẻ trong nứơc đưa ra trong những chương trình "Diễn đàn bạn trẻ" gần đây về đề tài tham nhũng.

Trong ánh mắt người trẻ, tham nhũng phát sinh từ đâu? Và giới trẻ có những đề xuất gì cho việc phòng và chống căn bệnh nan y "tham nhũng"?

Trứơc khi kết thúc chủ đề thảo luận sôi nổi giữa 3 bạn trẻ Thanh, Duy, và Hằng từ 2 miền Nam-Bắc, Trà Mi mời quý vị lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bạn trứơc quốc nạn tham nhũng hiện nay: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Trà Mi xin cảm ơn bạn nghe đài khắp nơi đã chia sẻ quan điểm và ủng hộ chương trình. Vì lựơng email và voicemail của quý thính giả quá nhiều, nên chúng tôi chỉ có thể trích đọc và trả lời một số ý kiến của quý vị qua mục "Trả lời thư tín" trong những tuần qua. Rất mong quý vị thông cảm.

Ngoài ra, trong những email mới nhất mà "Diễn đàn bạn trẻ" nhận đựơc có thư tay của thính giả ĐTĐQ, thư của Người Dân Việt, Erik Nguyễn, Vodanh2550, Phạm Trung Hiền, LươngTungQuan, Lê Quang Nhật, Thomas Đỗ, Minh Trương, Van Tran, Bảo Anh, Lê Huy Việt, Lê Thịnh.

Chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp và xây dựng của quý vị.

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ Vietnamese@www.rfa.org, hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone và chủ đề mà quý vị quan tâm, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trước dãy số (202) 530-7775.

"Diễn đàn bạn trẻ" sẽ trở lại cùng quý vị vào sáng thứ tư tuần sau trong một chuyên đề mới.

Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.