Đại diện Tòa Ðại sứ Hoa Kỳ gặp gỡ chính quyền địa phương và Hội thánh Tin Lành Bắc Giang


2006.06.26

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

ThanVanTruong150.jpg
Mục sư Thân Văn Trường (phải) khi còn bị giam giữ tại Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa

Liên quan đến vấn đề Tự do Tôn giáo tại Việt Nam, mới đây vào ngày 19-06 vừa qua tại tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc giữa đại diện chính quyền tỉnh với đại diện Tòa Ðại sứ Hoa Kỳ và đại diện các tín đồ thuộc Hội thánh Tin Lành Baptít Liên Hiệp.

Nội dung buổi làm việc đó ra sao, Việt Hùng đã hỏi chuyện vị quản nhiệm Hội thánh tại Bắc Giang là Mục sư Thân Văn Trường và được ông cho biết.

Mục sư Thân Văn Trường: Hôm ngày 19-06 phái đoàn đại diện Ðại sứ quán Hoa Kỳ đến vào lúc buổi chiều, vị Bí thư thứ hai của Tòa Ðại sứ đến nhưng mà công an của tỉnh họ lại đến yêu cầu gia đình ông Tống Ðình Hòe là điểm nhóm mà chúng tôi nhóm ở đó.

Công an họ yêu cầu gia đình đuổi tôi ra khỏi nhà không cho tôi ở đó, nhưng mà ông Hòe nói rằng, tôi là khách của gia đình ông Hòe nên phải để cho tôi ở đó dù là không được tiếp phái đoàn.

Nhưng mà sau khi phái đoàn đến họ yêu cầu cho tôi được gặp, ông Chủ tịch Xã yêu cầu không cho tôi được nói chuyện mà tôi chỉ được ngồi đó mà thôi....

Việt Hùng: Nhưng mà ông Chủ tịch đó là...

Mục sư Thân Văn Trường: Ðó là ông Ðỗ Văn Bảo, Chủ tịch Uỷ ban Nhân Dân xã Song Mai, tức là xã mà Hội thánh của chúng tôi đăng ký nhóm, còn có đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh và đại diện Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Giang...

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.