Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang: Sinh hoạt chính trị trong nước đang có một vài thay đổi thuận lợi


2005.07.20

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

NguyenThanhGiang150.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang. RFA PHOTO

Sau buổi họp mặt mừng sinh nhật tại Hà Nội mới đây với sự hiện diện của hơn 30 nhà cách mạng lão thành, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng đã dành cho Đài chúng tôi một cuộc phỏng vấn đặc biệt.

Theo ông thì sinh hoạt chính trị trong nước đang có một vài thay đổi thuận lợi sau chuyến Mỹ du của Thủ tướng Phan Văn Khải. Xin mời anh Đỗ Hiếu.

Đỗ Hiếu Trước hết chúng tôi chúc mừng Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang tổ chức sinh nhật tại Hà Nội. Xin ông cho biết trong buổi sinh nhật đó có những thân hữu nào đến dự?

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang: Thật ra buổi sinh nhật đó không phải tôi đứng ra tổ chức, mà cụ Trần Đại Sơn đã đứng ra và mời các cụ lão thành cách mạng khác tổ chức buổi tiệc cho tôi.

Bạn nghĩ gì về nhận xét này của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Hôm đó cũng có khoảng gần 30 cụ, trong đó chủ yếu gồm có các cụ lão thành cách mạng và cựu chiến binh, kể cả ông Đặng Văn Việt, và nhiều người khác. Nhưng mà chủ yếu là những người thân quen, cũng thường là độc giả và những người có cảm tình với anh em dân chủ chúng tôi.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.