Ngoại trưởng Mỹ đã nêu vấn đề vi phạm nhân quyền với Bộ trưởng ngoại giao VN


2007.03.22

Rice200.jpg
Nữ Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice. file photo.

Nhiều vi phạm nhân quyền mới đây ở Việt Nam đã là đề tài trao đổi giữa hai Bộ truởng ngoại giao Hoa Kỳ và Việt Nam trong cuộc gặp tại Washington hồi tuần qua.

Trong buổi điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày hôm qua, Ngọai trưởng Condoleezza Rice cho biết đã nêu vấn đề Linh mục Nguyễn Văn Lý với Phó Thủ tướng kiêm Bộ Trưởng ngọai giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm.

Theo tin do văn phòng dân biểu Frank Wolf của Hạ viện Mỹ thông báo, bà Rice đã nhấn mạnh là vấn đề nhân quyền tại Việt Nam là một vấn đề rất quan trọng trong nghị trình thảo luận sắp tới giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Nữ Ngoại trưởng Condoleezza Rice nói thêm, Hoa Kỳ tiếp tục đòi hỏi Việt Nam phải làm sáng tỏ đối với việc giam cầm Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Theo một nguồn tin chính thức từ Thừa Thiên - Huế cho biết, phiên tòa xét xử Linh mục Nguyễn Văn Lý về tội tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 3 tới đây.

Với tội danh này, Linh mục Lý có thể bị kết án đến 20 năm tù giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.