Những khó khăn và thuận lợi của các NGO Mỹ gốc Việt khi về làm việc ở trong nước (phần 2)


2006.03.13

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

LeXuanKhoa150.jpg
Giáo sư Lê Xuân Khoa.

Các tổ chức từ thiện nhân đạo ngoài chính phủ Mỹ gốc Việt -khi về giúp Việt Nam trong lãnh vực y tế, giáo dục, khoa học, xã hội- không ít thì nhiều đều đụng phải bức tường gọi là thủ tục hành chính rườm ra và cung cách xử lý phức tạp.

Trong bài phỏng vấn kỳ trước, giáo sư Lê Xuân Khoa, từng giảng dạy về NGO tại đại học John Hopkins ở miền Đông Hoa Kỳ, hiện đang giữ vai trò tư vấn cho các tổ chức phi chính phủ Mỹ gốc Việt muốn về Việt Nam, đã bàn về trở ngại trong điều kiện làm việc.

Tiếp tục câu chuyện với Thanh Trúc trong bài hôm nay, ông Lê Xuân Khoa, cựu chủ tịch Trung Tâm Tác Vụ Đông Nam Á, trình bày vấn đề thứ hai mà các NGO Mỹ gốc Việt thường chạm trán là trở ngại tâm lý và chính trị :

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Theo dòng thời sự

- Những khó khăn và thuận lợi của các NGO Mỹ gốc Việt khi về làm việc ở trong nước (phần 1)

Bạn nghĩ gì về những hoạt động này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.