Chính trường Pakistan bị xáo trộn sau vụ ám sát bà Bhutto


2007-12-31
Share

Cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng 1 năm 2008 sắp tới tại Pakistan bị xáo trộn mạnh sau cái chết của bà Benazir Bhutto.

Theo các nhà quan sát thì công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới sẽ rất khó khăn vì thời gian dành cho việc chuẩn bị ít nhất là 3 tuần lễ cho các ứng viên cũng như các ủy ban bầu cử tổ chức các phòng phiếu trên khắp nước.

Sự xáo trộn của xã hội trước cái chết của cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto đã gây trở ngại rất lớn cho tiến trình này.

Riêng tại tỉnh bang Sindh đã có nhiều cuộc bạo động xảy ra khiến công tác tổ chức thêm khó khăn hầu như không thể thực hiện nổi. Các phiếu bầu được in ra vẫn còn trong tình trạng chưa thể phân phối. Hoạt động dân sinh bị thu hẹp vì người dân vẫn lo sợ các cuộc bạo động.

Trong khi đó Đảng Nhân Dân Pakistan do bà Bhutto lãnh đạo trước đây đã có thủ lĩnh mới đó là Bilawal Zardari, con trai bà của Bhutto chính thức được đề cử trong chức vụ Chủ tịch và chồng bà Bhutto là ông Asif Ali Zardari sẽ lãnh vai trò cố vấn.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang