Ts Nguyễn Thanh Giang nói về bức thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh (Phần 1)


2004.07.30

Việt Hùng "... ông Lê Hồng Hà có kể tường tận với tôi là hôm ấy vào khám thì họ chỉ tuyên bố rõ rệt rằng mục đích họ khám là chỉ để tìm bức thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh cho nên họ không quan tâm đến các tài liệu khác ...., nhưng mà cuối cùng thì họ cũng đã tịch thu 10 cuốn nhật kí viết tay của Trung tướng Trần Ðộ và 4 cuốn Suy Tư & Ước Vọng của tôi .... ",

Bấm vào đây để nghe cuộc phỏng vấn này
Rightclick to download this audio

Thưa quí thính giả, đó là lời kể lại của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang trong cuộc trao đổi với Việt Hùng của Ban Việt Ngữ Ðài Á Châu Tự Do về bức thư gửi đảng và nhà nước của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh có liên quan đến nội tình của Tổng Cục 2, mà nhà nước Việt Nam cho rằng tài liệu mật cấm phổ biến. Sau đây mời quí theo dõi cuộc nói chuyện: (audio clip)

Vừa rồi là cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà đấu tranh dân chủ tại Hà Nội về lá thư gửi đảng và nhà nước của tướng Nguyễn Nam Khánh. Theo những nguồn tin ghi nhận từ trong nước, dư luận tại Hà Nội cũng như nội bộ đảng cộng sản Việt Nam đang xôn xao trước tin một vài cán bộ lãnh đạo Tổng Cục 2 có liên quan đã bỏ trốn hoặc bị canh phòng cẩn mật và thậm chí còn được yêu cầu đối chất. Về vấn đề này chúng tôi xin tiếp tục câu chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang trong buổi phát thanh tới, mời quí vị nhớ đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.