Việt Nam lo ngại thị trường chứng khoán bị sụp đổ


2007.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

StockEconomic150.jpg
AFP PHOTO

Theo khuyến cáo của Bộ trưởng tài chính Vũ Văn Ninh, thì xã hội và kinh tế sẽ bị ảnh hưởng nặng nếu những vấn đề tiêu cực tiếp tục diễn ra trong thị trường chứng khoán như quản lý yếu, giá chứng khoán suy giảm, đầu tư rút vốn ra.

Chủ tịch quốc hội là ông Nguyễn Phú Trọng thì cho là cần phải có phương án xử lý trước những diễn tiến bất thường hầu tránh sự đổ vỡ trong thị trường chứng khoán.

Với câu hỏi vì sao thị trường chứng khoán phát triển quá nóng trong thời gian qua, bộ trưởng tài chính Vũ Văn Ninh giải thích là do sự mất quân bình trong cung và cầu, những nguồn vốn đầu tư lớn có gốc từ ngân hàng, cá nhân đầu tư ngắn hạn, thông tin về thị trường OTC không minh bạch.

Vẫn theo lời ông, cần tiếp tục tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán hoạt động một cách lành mạnh và an toàn, không để ảnh hưởng đến nền kinh tế vĩ mô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.