Thời trang Hàn Quốc tại Việt Nam


2004-08-09
Share

Phụ nữ luôn là biểu tựơng cho cái đẹp, vì vậy họ đã trở thành mục tiêu chính của thế giới thời trang. Ngược lại, đối với nữ giới, mà đặc biệt là các bạn gái trẻ, thời trang cũng là một phần không thể thiếu trong cái gọi là "thực đơn đời sống" của họ.

Bấm vào đây để nghe tiết mục này
Rightclick to download this audio

Gần đây, khi các bộ phim Hàn Quốc được trình chiếu rộng rãi trên các kênh truyền hình trong nước thì cũng là lúc thời trang Hàn Quốc bắt đầu du nhập ồ ạt vào thị trường Việt Nam. Khán giả Việt Nam dành tình cảm cho phim Hàn Quốc bao nhiêu, thì họ cũng yêu chuộng thời trang Hàn Quốc bấy nhiêu. Nhất là giới trẻ, đa số các bạn gái trẻ Việt Nam bây giờ ăn mặc, trang điểm, sắm sửa đều theo mode Hàn Quốc.

Trước cơn sốt thời trang Hàn Quốc đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ tại nước nhà, số đầu tiên của Tạp Chí Phụ Nữ xin dành để bàn về phụ nữ trẻ Việt Nam và thời trang Hàn Quốc.

Nói đến thời trang Hàn Quốc thì có lẽ các bạn gái tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ nghĩ ngay đến khu thương mại Zen Plaza, nơi tập trung rất nhiều shop thời trang Hàn Quốc:

Mời quý vị cùng Trà Mi theo chân 2 bạn nữ này đi dạo 1 vòng quanh các shop thời trang Hàn Quốc nhé. Nhìn xung quanh, Trà Mi thấy hầu hết các shop này cách bày trí sang trọng và khá bắt mắt, nổi trội hơn hẳn so với các shop hàng nội địa, cho nên khách hàng dừng chân tại đây rất đông.

Thời trang Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở quần áo, mà còn lấn sân sang cả mỹ phẩm, kiểu tóc, những kiểu bóp xách, cho đến giày dép.

Nhìn thấy một bạn gái có mái tóc uốn, nhuộm nâu hiện đại, Trà Mi hỏi thăm mới biết bạn mới đổi kiểu tóc thề nữ sinh của mình sang kiểu tóc hiện đại theo kiểu các cô diễn viên Hàn Quốc.

Tại sao các bạn gái trẻ yêu chuộng thời trang Hàn Quốc? (audio clip)

Chúng ta hãy lắng nghe ý kiến của một người khác:

Cái giá mà các bạn phải trả để chạy theo thời trang Hàn Quốc không phải là rẻ. Một bạn nữ trong giới người mẫu diễn viên, thường hay sử dụng sản phẩm Hàn Quốc cho biết: (audio clip)

Mắc như vậy sao các bạn vẫn chuộng hàng Hàn Quốc? (audio clip)

Tóm lại thì 1 nguyên nhân chung là: (audio clip)

Câu hỏi được đặt ra là các bạn gái trẻ nên hay không nên chạy theo thời trang Hàn Quốc? (audio clip)

Đó là ý kiến của giới trẻ. Chúng ta hãy lắng nghe quan điểm của các bậc phụ huynh thử xem: (audio clip)

Còn ý kiến của quý vị và các bạn thì sao? (audio clip)

Đến đây thì Tạp chí Phụ nữ phải chia tay với quý vị rồi. Tuần sau, cũng vào giờ này, Trà Mi mong lại được đón tiếp quý vị trên làn sóng này nhưng trong một đề tài khác.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang