Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về tình trạng tiêu cực trong làng thể thao? (phần 2)


2005.12.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Tuần rồi, Trà Mi có dịp giới thiệu đến quý vị phần đầu cuộc thảo luận của 3 người trẻ hâm mộ thể thao tại Sài Gòn, nói về những ưu và khuyết trong đà phát triển của nền thể thao nứơc nhà.

SoccerSG200.jpg
Đội tuyển U23 Việt Nam, áo đỏ, trong trận thắng Malaysia 2-1 tại SEA Games 23 ở Philippines. AFP PHOTO

Một trong những tiêu cực chủ yếu mà các bạn đề cập đến là tệ tham nhũng đang len lỏi và ngày càng lan rộng trong làng thể thao Việt Nam, một lĩnh vực mà đáng lẽ ra phải luôn tôn trọng ý nghĩa của 2 từ “fair-play”.

Nổi đình nổi đám nhất hiện nay có lẽ là vụ án bán độ của một số cầu thủ trong đội tuyển bóng đá quốc gia, khiến dư luận hết sức quan tâm và phẫn nộ.

Quan điểm và phản ứng của giới trẻ xung quanh vụ việc này ra sao? Mời quý vị nghe tiếp phần 2 cuộc trao đổi giữa các bạn Thu, Nguyên, và Thanh từ TPHCM: (xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh phía trên)

“Diễn đàn bạn trẻ” sẽ trở lại cùng quý vị vào sáng thứ tư tuần sau với phần tiếp theo của cuộc hội luận.

Bạn nghĩ gì về các vụ tiêu cực trong làng thể thao Việt Nam? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ" , xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ Vietnamese@www.rfa.org, hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone và chủ đề mà quý vị quan tâm, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775. Hẹn gặp lại quý vị trong chương trình tuần tới.

Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.