Nhóm thiện nguyện H.A.T. và những thành viên điều hành trẻ tuổi


2004.06.07

Trong chương trình hôm nay, Gia Minh trao đổi cùng hai bạn trẻ Lê Thị Hoàng Anh và Thái Thanh Tùng - thành viên điều hành của nhóm thiện nguyện mang tên H.A.T. Các bạn hiện làm việc trong ngành y ở thành phố Hồ Chí Minh, và ngoài công tác ở bệnh viện, các bạn còn vận động những người hảo tâm khác cùng đóng góp, để giúp đỡ cho những người thiếu may mắn sống tại những vùng xa xôi nơi chưa có nhiều nhóm thiện nguyện đến chăm sóc.

Bấm vào đây để nghe tiết mục này
Rightclick to download this audio

Trước hết Lê Thị Hoàng Anh cho biết một số khó khăn và sự hình thành của nhóm: “Trở ngại là khi bận việc phải nhờ người khác. Cũng có người chưa tin. Tuy nhiên được hỗ trợ. Từ việc làm đầu tiên và bị lôi cuốn vào công việc hiện nay.” (audio clip)

Thái Thanh Tùng, nói rõ thêm họat động của nhóm HAT trong khi anh đang tham gia đợt phát thuởng cho các em học sinh khuyết tật thuộc một cơ sở ở Buôn Ma Thuột: “Điểm khác của nhóm là tuổi trẻ làm từ thiện. Khi kêu gọi thì được ủng hộ. Giáo dục hiện nay chưa thể tạo cho người học sinh tự đứng ra làm từ thiện.” (audio clip)

Một người phụ trách cơ sở Trường Trẻ em khuyết tật có ý kiến về nhóm HAT như sau: “Tốt. Các bạn nhiệt tình lo cho các trẻ khuyết tật nhiều thứ.” (audio clip)

Mục Nhịp Sống Trẻ kỳ này tạm dừng tại đây, Gia Minh hẹn gặp lại qúi vị và các bạn trẻ trong chương trình kỳ tới cũng vào giờ này trên làn sóng phát thanh của Đài Á Châu Tự Do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.