Chương trình du lịch “Ấn Tượng Xanh” trong lễ hội Festival Huế 2004


2004.06.15

Thưa quí thính giả và các bạn trẻ, lễ hội Festival Huế 2004 đang diễn ra ở cố đô Huế với sự tham gia của nhiều người trong và ngoài nước. Đây là một họat động văn hóa lớn, không chỉ của tỉnh Thừa Thiên- Huế, của khu vực miền Trung mà còn của cả nước. Cùng đóng góp vào lễ hội, những người trẻ tại Huế đang thực hiện chương trình du lịch Ấn Tượng Xanh.

Bấm vào đây để nghe tiết mục này
Rightclick to download this audio

Trong Mục Nhịp Sống Trẻ kỳ này, Gia Minh hỏi chuyện cùng anh Trường Quang Trung, người phụ trách chương trình Ấn Tượng Xanh đó. Mời quí vị theo dõi.

GM: Xin anh giới thiệu rõ thêm về chương trình ‘Ấn Tượng Xanh’.

TQT: (tóm lược) Đây là tour du lịch giới thiệu về cảnh quan Huế cũng như giáo dục việc bảo vệ môi trường tại Huế. Đây là dự án phối hợp với Pháp. Tour hoàn toàn miễn phí.

GM: Thành phần tham gia thế nào?

TQT: (tóm lược) Trong hai lần Festival trước đã có tham gia, số lượng trong hai lần trước nhiều hơn, năm nay còn chừng 40 người họat động ở cấp thành phố, còn lại là ở bốn phường. Đa phần là sinh viên các trường đại học ở Huế, ngoài ra năm nay còn có một số học sinh phổ thông.

GM: Công tác đào tạo thế nào?

TQT: (tóm lược) Do chyên gia Pháp cũng như một số giáo viên tiếng Anh.

GM: Kinh nghiệm rút ra được từ hai lần trước?

TQT: (tóm lược) Hằng ngày đều có rút kinh nghiệm và chỉnh sửa những khiếm khuyết.

GM: Cảm nhậm có được từ việc làm tình nguyện viên?

TQT: (tóm lược) Thay đổi được nếp sống, học tập được nhiều điều.

GM: Xin cám ơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.