Thủ tướng Nhật Koizumi công bố thành phần tân nội các


2005-10-31
Share

Thủ tướng Nhật Bản, ông Junichiro Koizumi hôm nay công bố danh sách nội các vừa cải tổ.

Thủ tướng Nhật chỉ định ông Shinzo Abe làm phát ngôn viên chính phủ, và trở thành một ứng viên kế nhiệm chức vụ Thủ tướng khi ông Koizumi mãn nhiệm vào tháng chín sang năm.

Ông Shinzo Abe luôn luôn dẫn đầu trong các cuộc thăm dò ý kiến về người kế vị Thủ tướng Nhật. Ông là người ăn nói nhỏ nhẹ nhưng thuộc thành phần cứng rắn trong các vấn đề về an ninh, thường thẳng thắn khi chỉ trích Trung Quốc.

Ngoại trưởng mới là Taro Aso, cũng là một ứng viên Thủ tướng, tuyên bố với báo chí ông cũng có thể tranh chức này vào sang năm.

Bộ trưởng tài chính vẫn là ông Sadagaku Tanigaki, và giám đốc cơ quan phòng vệ, tức tương đương bộ trưởng quốc phòng, là ông Fukushiro Nugaka.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản hôm nay tuyên bố sang năm nước Nhật sẽ hết giảm phát, và khẳng định lại đà phát triển ở mức 1,8% cho năm sau.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang