Sài Gòn: 18 ngàn công nhân đồng loạt đình công đòi tăng luơng


2005-12-29
Share

Tại thành phố Hồ Chí Minh, sáng hôm qua 18 ngàn công nhân đã đồng loạt đình công đòi tăng luơng, trong một vụ đình công lớn nhất từ trước tới nay ở thành phố đầu tàu kinh tế của Việt Nam.

Những người đình công là công nhân thuộc công ty Freetrend có 100% vốn nước ngoài, hoạt động ở khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức.

Cuộc đình công nhằm phản đối việc mức tăng lương cho sang năm không đúng như ban quản trị đã hứa hẹn.

Có lúc hàng chục công nhân đã đập phá cửa kính, nhà xưởng, lấy thành phẩm đem ra. Cảnh sát 113 và công an Thủ Đức kịp tới vãn hồi trật tự.

Trong buổi sáng hôm qua, đại diện công ty đã họp với công đoàn và phòng quản lý lao động khu chế xuất này, đề nghị hướng giải quyết vấn đề tăng lương có lợi hơn cho công nhân, so với quyết định trước đây của công ty.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang