Việt Nam giải giao ông Peter Mueller cho cảnh sát Áo


2005-12-31
Share

Công an Việt Nam hôm nay tiến hành thủ tục giao trả cho cảnh sát Austria một người Áo can tội lạm dụng tình dục một số em trai Việt Nam.

Công dân ngừơi Áo này tên Peter Mueller, bị công an Việt Nam bắt giữ hôm 26 vừa qua theo quyết định truy nã quốc tế. Nguyên do là vì từ năm 2003, ngừơi này đã phạm tội lạm dụng tình dục thiếu nhi ngay tại quê nhà.

Sau đó ông ta trốn sang Việt Nam cuối năm 2003, tham gia những công việc xã hội đồng thời dạy tiếng Anh tại một trung tâm ngọai ngữ ở Sài Gòn. Tại đây ông đã có hành vi đồi bại với một số em trai Việt Nam.

Các nạn nhân của ông Mueller khai với công an là đã bị ông ta lợi dụng, và chính thủ phạm cũng thú nhận hành vi của mình.

Hiện Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự Xã hội của Việt Nam đang hoàn tất hồ sơ trứơc khi giao qua cho văn phòng Interpol Việt Nam để chuyển Peter Mueller về cho cơ quan cảnh sát Áo.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang