Cựu TT Võ văn Kiệt: "không thể làm bậy, rồi được hạ cánh an toàn"


2005-10-20
Share

Nguyên Thủ tướng Võ văn Kiệt hôm qua tuyên bố rằng "không thể làm bậy, rồi được hạ cánh an toàn".

Ông đã nhấn mạnh điều này trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề phiên họp Quốc hội. Theo người từng đứng đầu chính phủ Việt Nam thì cần phải xử lý nghiêm khắc các cấp lãnh đạo.

Các nước có rất nhiều tiền lệ về việc sai phạm ở đâu thì bộ trưởng đó từ chức, nhưng ở Việt Nam thì việc này hầu như chưa xảy ra.

Vẫn theo ông Võ văn Kiệt thì dân là tai mắt của đảng và nhà nước, nên cần phát động phong trào và tạo cơ chế để tòan dân chống tham nhũng.

Tuy nhiên trong báo cáo với Quốc hội kỳ họp này, Thủ tướng Phan văn Khải thú nhận rằng "điều đáng quan tâm hiện nay là tại các cơ quan có chức năng thực thi pháp luật, đấu tranh chống tham nhũng... lại vẫn có không ít vi phạm, như sách nhiễu nhân dân, nhận hối lộ..."

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang