Một số nét đại cương về bệnh giun (Bài 1)


2004.10.26

Cách đây hai tháng chúng tôi có dịp nói chuyện với một y sĩ đã từng đi công du tại Việt Nam. Một trong những nỗi lo âu của ông là: “Tôi rất lo sợ vì có những chuyện như là bệnh thiếu máu do sự đi chân đất dẫm lên ký sinh trùng như giun móc…”

By line: Thanh Tú

Hôm nay, trong tạp chí Sống vui Sống khoẻ, chúng tôi phỏng vấn Bác sĩ Vũ Gia Ân, từng hành nghề ở Việt Nam và ông đã có nhận xét là đa số trẻ em Việt có giun trong bụng.

Trên đây là Bác sĩ Vũ Gia Ân trình bày một số nét đại cương về bệnh giun. Bác sĩ Ân sẽ trở lại với tạp chí Sống vui, Sống khoẻ trong tuần tới và sẽ giải thích chi tiết hơn về bệnh giun, một bệnh mà đa số trẻ em Việt hay mắc phải, nhất là ở vùng thôn quê.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.