Chủ vườn trồng cà phê: "Giá cả tuỳ theo mùa và người mua"


2004.10.10

Hàng năm Việt Nam xuất khẩu khoảng 700 ngàn tấn cà phê trị giá gần nửa tỷ đô la, niên vụ 2004-2005 khởi sự trong tháng 10 được dự báo tăng sản lượng một phần mười lên gần 800 ngàn tấn. Ban Việt ngữ đã nhiều lần phỏng vấn các giới chức Hiệp Hội Cà Phê Cao Cao Việt Nam về định hứơng phát triển bền vững cho ngành cà phê, tránh lập lại cuộc khủng hoảng thừa năm 2001 làm nhiều nông dân phải chặt bỏ cây cà phê.

By line: Nam Nguyên

Hôm nay Nam Nguyên trao đổi với ông Sáu Trọng một chủ vườn đã 20 năm đổ mồ hôi trên các đồi cà phê ở Lâm Đồng. Thực tế đời sống người nông dân trồng cà phê ra sao, họ mong đợi gì ở chính phủ. Trước hết ông Sáu Trọng phát biểu: "Một cuộc sống bồng bềnh, giá cả tùy theo mùa và tùy theo người mua, không bao giờ biết trước..." (Xin nghe audio clip)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.