Việt Nam tiếp tục đàn áp người Thượng theo đạo Tin Lành

2004-11-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

By line: Phạm Việt Hùng

Tiếp tục những đàn áp của nhà cầm quyền Việt Nam với những đồng bào người Thượng theo đạo Tin Lành tại cao nguyên Trung phần, như đài chúng tôi đã đưa tin, hôm nay thứ Bảy ngày 6-11, các cấp chính quyền xã và công an tại tỉnh Gia-rai - Kontum vẫn tiếp tục gửi giấy, mời những Mục sư hoặc các nhà truyền đạo lên làm việc, bắt họ phải ký giấy bỏ đạo hoặc gia nhập những hội thánh chịu sự quản lý của nhà nước. Việt Hùng có bài ghi nhận thêm những tình hình mới nhất.

Sau nhiều ngày bị công an gọi lên làm việc, những đồng bào Thượng tại cao nguyên Trung phần tỏ ra rất bức xúc trước những thủ đoạn làm việc của các cấp chính quyền. Thầy truyền đạo Y Djik, người đã xử dụng gia thất của mình làm nơi họp đạo và cũng đã bị công an mời lên làm việc trong nhiều ngày đã cho chúng tôi biết thêm tình hình ngay sau khi đi làm việc từ công an xã về. (xin nghe audio clip bên dưới)

Để tìm hiểu thêm tình hình tại những nơi khác cũng trên vùng Cao nguyên Trung phần, chúng tôi cũng đã liên lạc với Mục sư Dương Thành Lâm là Chủ tịch Hội Thánh Ngũ Tuần Việt Nam và được Mục sư cho biết như sau: (xin nghe audio clip bên trên)

Thưa quí thính giả, vừa rồi là những ghi nhận về tình hình mới nhất về việc chính quyền đàn áp với những đồng bào người Thượng theo đại Tin Lành tại Cao nguyên Trung phần. Ðài chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những diễn tiến để loan tải tới quí thính giả khi có được.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang