Nhà truyền đạoY-Djik: "...bị ép buộc phải ký vào văn bản bỏ đạo..."

2004-11-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

By line: Phạm Việt Hùng

Trước chiến dịch gia tăng đàn áp những đồng bào sắc tộc thiểu số tại Cao nguyên Trung phần theo đạo Tin Lành của nhà cầm quyền Việt Nam đã gây nên một làn sóng hoảng sợ, vô cùng hoang mang và chính từ những đàn áp này mà một số đồng bào người Thượng đã chạy trốn sang Campuchia.

Từ những buổi phát thanh trước, đài chúng tôi đã theo dõi diễn tiến sự việc chính quyền bắt giam đánh đập các Mục sư và truyền đạo. Việt Hùng ghi nhận những diễn tiến mới qua lời kể của chính những nạn nhân.

Trong một lá thư ký tập thể của những đồng bào người Thượng gửi đi ngày 6 tháng 11 từ Cao nguyên Trung phần cho các cơ quan truyền thông quốc tế mà Ban Việt Ngữ - Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi hiện đang có bản copy nêu rõ những trường hợp cụ thể là truyền đạo Y-Yan và Y-Djik bị đánh bầm dập chân tay, hay những hành vi đàn áp như: "khủng bố tinh thần, hù dọa, đánh đập, ngược đãi ép buộc phải ký vào văn bản bỏ đạo ....".

Tiếp xúc qua điện thoại với chúng tôi, truyền đạoY-Djik là một trong 4 người bị đưa ra đấu tố vào sáng ngày Chủ Nhật mùng 7 tháng 11 vừa qua: (xin nghe audio clip bên dưới)

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang