Mục sư Daniel: "Dân làng ủng hộ các Mục sư và nhà truyền đạo"

2004-11-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Hoặc phải bỏ đạo, hoặc phải sinh hoạt trong giáo hội do nhà nước kiểm soát, hoặc sẽ bị đuổi ra khỏi làng, đó là những gì mà nhà cầm quyền Việt Nam đang đeo đuổi trong chính sách gia tăng đàn áp những đồng bào người Thượng theo đạo Tin Lành tại Cao nguyên Trung phần. Cập nhật những diễn biến mới, Việt Hùng có bài ghi nhận.

By line: Phạm Việt Hùng

Liên tiếp những ngày qua, tại xã Chư Á thuộc tỉnh Gia-Rai, nhiều truyền đạo và Mục sư thuộc Hội thánh Mennonites đã bị Ủy Ban Nhân Dân và công an xã mời lên làm việc để bức ép phải ký vào giấy cam kết bỏ đạo, nếu ai không ký sẽ hăm dọa, thậm chí còn bị đánh đập như với trường hợp truyền đạo Y-Yan và Y-Djik xảy ra vào hôm thứ Bảy ngày 6-11vừa qua.

Không chỉ dừng ở đó, sáng hôm Chủ Nhật ngày 7-11 dưới sự điều động và chỉ huy của công an tỉnh Gia-Rai cầm đầu bởi giám đốc An Ninh, Trung tá Chân cùng Thiếu tá Trần Văn Sáu, phó giám đốc và ông Vũ Minh Tân, phó an ninh thành phố Pleiku đã đưa các ông Y-Kor, Y-Kat, Y-Yan và Y-Djik là những Mục sư và truyền đạo ra đấu tố trước dân làng tại xã Chư Á.

Mục sư Daniel có mặt trong buổi đấu tố sáng ngày hôm nay kể lại: (xin nghe audio clip bên trên)

Vừa rồi là Mục sư Daniel, người có mặt trong buổi đấu tố do chính quyền xã Chư Á tỉnh Gia-Rai tổ chức để ép buộc các Mục sư cũng như truyền đạo Tin lành phải bỏ đạo. Chúng tôi đang tìm cách liên lạc với những nạn nhân trong vụ đấu tố này để gửi đến quí thính giả.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang