Nhận định của người Việt hải ngoại trước Pháp lệnh về tôn giáo


2004-09-26
Share

Ông Nguyễn Thanh Xuân, phó ban tôn giáo chính phủ Việt Nam trả lời một cuộc phỏng vấn của Đài Á Châu Tự Do về pháp lệnh tôn giáo vừa kể, đã giải thích: (Xin nghe audio clip bên trên)

Ông Xuân cũng cho rằng pháp lệnh này là một sự cởi mở rất lớn về tôn giáo: (Xin nghe audio clip bên trên)

Tìm hiểu thêm quan điểm từ nhiều phía, chúng tôi thăm hỏi một số vị lãnh đạo tinh thần, thành viên Hội đồng Liên Tôn và các đoàn thể tôn giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Tổng vụ trưởng tổng vụ truyền thông GHPGVNTN/ VP2, viện Hóa Đạo, tại Hoa Kỳ nhận xét: (Xin nghe audio clip bên trên)

Đại diện GHPGHH tại Hoa Kỳ, ông Nguyễn thanh Giàu, trả lời câu hỏi ông có nhận định ra sao về ảnh huởng đối với PGHH khi bản pháp lệnh tôn giáo được thi hành từ giữa tháng sau: (Xin nghe audio clip bên trên)

Chủ tịch cộng đồng Công giáo Việt Nam miền tây nam Hoa Kỳ, Luật sư Phạm Văn Phổ, nêu ra một số khía cạnh kỹ thuật của pháp lệnh tôn giáo Việt Nam: (Xin nghe audio clip bên trên)

Liên quan đến điều ông phó ban tôn giáo Nhà Nước Việt Nam nói rằng pháp lệnh đưa tới sự cởi mở trong sinh họat tôn giáo, đặc biệt là với các tín đồ đạo Tin lành, Mục sư Trần Thanh Vân, quản nhịêm Hội thánh Cơ Đốc quận Cam California, nói: (Xin nghe audio clip bên trên)

Hiền tài Phạm văn Khâm, đại diện giáo hội Cao Đài, thuộc hội đồng liên tôn Hoa Kỳ, nêu lên những nguyên do của pháp lệnh tôn giáo của Nhà Nước Việt Nam: (Xin nghe audio clip bên trên)

Hiền tài Phạm Văn Khâm nêu cụ thể một số điều trong pháp lệnh của Hà Nội và phân tích: (Xin nghe audio clip bên trên)

Luật sư Phạm Văn Phổ chủ tịch cộng đồng công giáo người Việt phân tích thêm một số điểm mà ông cho là sự phán đóan sai lầm của chính quyền Việt Nam, mà sẽ đem lại những tai hại chung cho họ và cho xứ sở: (Xin nghe audio clip bên trên)

Quý thính giả vừa nghe tường trình ý kiến những nhà lãnh đạo tôn giáo trong Hội đồng Liên tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ về pháp lệnh tôn giáo sẽ được chính quyền Hà Nội ban hành vào giữa tháng sau.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang