Chị Phạm Thị Huệ, "Anh hùng Châu Á năm 2004"


2004.10.25

Đến với chuyên mục Phụ Nữ kỳ này là "Anh hùng Châu Á năm 2004" chị Phạm Thị Huệ. từ thành phố "Hoa phượng đỏ" Hải Phòng. Bà mẹ trẻ 25 tuổi này là một nạn nhân của đại dịch HIV/AIDS. Thế nhưng, chị đã không để căn bệnh hiểm nghèo này biến mình thành gánh nặng cho xã hội.

By line: Trà Mi

Mà ngược lại, với nghị lực của bản thân, chị đã vựơt qua những ngày tháng đau buồn, bất hạnh, xóa bỏ sự kỳ thị, xa lánh của những người xung quanh, để sống và làm việc có ích cho cộng đồng trong quãng đời ngắn ngủi của mình. Những thành tích đóng góp cho công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS và những việc làm ý nghĩa chị mang lại cho những người đồng cảnh ngộ đã đựơc ghi nhận bằng 1 danh hiệu cao quý.

Chị Huệ là người Việt Nam đầu tiên vinh dự đựơc tạp chí Time bầu chọn là 1 trong 20 anh hùng Châu Á năm 2004. Bây giờ, mời quý vị hãy cùng gặp gỡ người nữ anh hùng trẻ tuổi này nhé. Trứơc tiên, chúng ta hãy nghe chị giới thiệu về mình: (Xin nghe audio clip bên trên)

Chuyên đề Phụ nữ kỳ này xin tạm dừng nơi đây. Mời quý vị truy cập vào trang web ww.rfa.org của Đài Á Châu Tự Do để có thể nghe và xem thêm nhiều đề tài khác về nữ giới đã đựơc thực hiện trong thời gian qua. Trà Mi hẹn tái ngộ cùng quý vị trong chuyên đề tuần sau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.