Ông Bùi Quang Anh: Con số 1.5 triệu gia cầm nhập lậu là không chính xác


2004-06-29
Share

Bấm vào đây để nghe cuộc phỏng vấn này
Rightclick to download this audio

Gia Minh Thưa quí thính giả, do tình hình gia cầm nhập lậu tăng trong thời gian qua, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam hôm ngày 23 tháng 6 phải gửi công điện đến các tỉnh thành phố nhắc nhở về khả năng tái phát dịch. Gia Minh đã liên lạc với ông Bùi Quang Anh, Cục Truởng Cục Thú Y Việt Nam để hỏi thêm thông tin liên quan, mời quí vị theo dõi.

Gia Minh: Thông tin cho hay có nhiều gia cầm nhập lậu và trong đó có một số nhiễm bệnh. Vây ngành thú y làm gì để ngăn chặn?

Bùi Quang Anh: Ngành đang cố gắng, nhưng gặp khó khăn vì biên giới dài nên không kiểm soát được giống và gia cầm nhập lậu được. Vừa qua chính phủ có chỉ thị vào ngày 22 tháng 6, cục cũng có văn bản thành lập những đòan kiểm tra. Nói chung tình hình hiện nay vẫn đảm bảo an tòan. Ngày 23 có công điện về những biện pháp phòng chống và kiểm dịch.

Gia Minh: Con số 1.5 triệu gia cầm nhập lậu là thế nào?

Bùi Quang Anh: (tóm lược) Báo chí đưa không chính xác, họ bịa ra. Nếu biết vậy thì đã dẹp rồi.

Gia Minh: Năm biện pháp đưa ra khi công bố hết dịch nay được thực hiện ra sao?

Bùi Quang Anh: (tóm lược) Nay sẽ làm rất chặt chẽ. Năm biện pháp sẽ được phối hợp giữa các cấp các ngành. Có sự hợp tác chung, quyết tâm không để dịch tái phát.

Gia Minh: Việc giết mổ gia cầm thế nào?

Bùi Quang Anh: (tóm lược) Đang tiến hành giết mổ tập trung. Tuy nhiên việc này chưa phải tỉnh thành nào cũng làm được; nhưng đến sang năm thì làm được.

Gia Minh: Cám ơn ông.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang