Quốc hội Úc yêu cầu Singapore khoan hồng cho can phạm ma túy gốc Việt


2005-10-31
Share

Quốc hội Australia hôm nay yêu cầu Singapore khoan hồng cho một can phạm người Úc gốc Việt tên là Nguyễn Tường Vân, 25 tuổi, can tội buôn lậu ma túy và bị kết án tử hình hồi năm 2004.

Vào đầu tháng này, Singapore bác đơn xin ân xá của đương sự, tuy nhiên luật sư Lex Lasry, người nhận biện hộ cho y can hy vọng là chánh phủ Singapore sẽ xem xét lại trường hợp này.

Ngoại trưởng Úc Alexander Downer tuyên bố rằng, hy vọng cứu Nguyễn Tường Vân thoát tội chết rất mong manh, nhưng chánh phủ Australia đã làm tất cả những gì có thể làm được để đương sự có thể bảo tòan tính mạng.

Singapore chưa cho biết ngày giờ của cuộc hành quyết, thông thuờng hình phạt áp dụng đối với tử tội là treo cổ ngay trong nhà lao Changi.

Amnesty International cho hay là từ năm 1991 đến 2004 Singapore đã treo cổ 400 tù nhân mà đa số là những người buôn lậu ma túy.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang