Tình hình hiện nay của đồng bào Thượng theo đạo Tin Lành Mennonite


2004-12-21
Share

Việt Hùng, đặc phái viên đài RFA từ Đông Âu

Liên quan đến vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam, như Ðài chúng tôi đã loan tin, những ngày trước Giáng Sinh, các cấp chính quyền địa phương tại Cao nguyên Trung phần dường như quan ngại trước những bất ổn có thể xảy ra trong mùa lễ Phục Sinh vừa qua, nên hiện chính quyền đang gia tăng một chiến dịch đàn áp mới với những đồng bào người Thượng theo đạo Tin Lành Mennonite tại Tây Nguyên.

Bằng chứng cho thấy vào hôm thứ Bảy 18-12 vừa qua 2 truyền đạo Y-Yan và Y-Djik đã được mời lên làm việc tại xã Chư Á huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum. Nhiều vụ bắt bớ đã diễn ra tại Kon Tum, Gia Lai và nhiều nơi khác trên địa bàn Tây Nguyên mà chính quyền cũng chính thức thông báo trên đài truyền hình tỉnh Gia Lai về những trường hợp bắt giữ này.

Từ Tây Nguyên, Mục sư Nguyễn Công Chính, Quản nhiệm Hội Thánh Mennonite Tây Nguyên kiêm Chủ tịch Ủy Ban Truyền Giáo Hội Thánh Mennonite Việt Nam đã cho đài chúng tôi biết tình hình các đạo hữu của mình qua cuộc trao đổi với Việt Hùng của Ban Việt Ngữ.

Mời quí thính giả theo dõi phần phỏng vấn bên trên.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang