Các nước ASEAN lên án vụ đánh bom khủng bố ở Bali


2005.10.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN lên án vụ khủng bố ở Bali, Indonesia, hứa hẹn sẽ đoàn kết gia tăng nỗ lực chống khủng bố trong khu vực.

Bản tuyên bố chung được đưa ra tại Kuala Lumpur ngày hôm nay, bên lề một hội nghị cấp bộ trưởng của khối ASEAN, cũng cam kết đoàn kết với Indonesia và tận diệt nguy cơ khủng bố ở Đông Nam Á và những nơi khác.

Ngoại trưởng Malaysia Syed Hamid Albar kêu gọi các nước Đông Nam Á cộng tác chặt chẽ để loại trừ khủng bố, vì tính cách quốc tế và những hoạt động xuyên biên giới của bọn khủng bố.

Malaysia tăng cuờng an ninh biên giới để ngăn ngừa hai nghi can thủ phạm vụ khủng bố ở Bali có thể trốn về Malaysia, đồng thời sẽ nỗ lực điều tra để giúp tìm ra hai người này.

Nhà chức trách Indonesia xác định hai kẻ chủ mưu là Azahari bin Husin và Noordin Mohammed Top, đều là người Malaysia. Hai nghi phạm từng bị coi là chủ mưu những vụ khủng bố tại Indonesia từ ba năm nay.

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawat tuyên bố tại Bangkok là tất cả các điểm du lịch ở Thái đều được báo động cao về nguy cơ khủng bố từ ngày hôm nay.

Tại Pháp, cảnh sát chống khủng bố bắt giữ bốn nghi can khủng bố ở vùng Loiret phía nam Paris. Vụ này tiếp nối vụ bố ráp hồi tuần trước, trong đó cảnh sát bắt giữ 9 nghi can khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang