Việt Nam học được gì từ hội nghị kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương 2006?


2006.04.06

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

apbo2006200.jpg
Trang web Hội Nghị Kinh Doanh Châu Á Thái Bình Dương 2006

Asia Pacific Business Outlook 2006, tạm dịch là Triển Vọng Kinh Doanh Châu Á Thái Bình Dương 2006 của Phòng Thương Mại Hoa Kỳ mà đoàn viên chức và doanh gia tỉnh Đồng Nai của Việt Nam được mời sang tham dự, đang diễn ra ngày thứ hai tại đại học UCLA miền Nam California.

Mục đích của hội nghị là cổ vũ đầu tư vào các nước trong vùng Đông Nam Á. Mục tiêu của đoàn Việt Nam là giới thiệu và mời gọi đầu tư trực tiếp từ Hoa Kỳ vào tỉnh Đồng Nai, khu vực kinh tế trọng điểm lớn thứ ba trong nước.

Trước những thắc mắc là đoàn Đồng Nai rút tỉa được bài học gì từ hội nghị kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương lần này, việc gì cần thực hiện ngay để đáp úng nhu cầu của giới đầu tư bên ngoài, hội thảo lần này có gì khác những lần trước, ông Phạm Minh Đạo, chánh văn phòng Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai, uỷ viên UBND tỉnh Đồng Nai, cũng là trưởng phái đoàn, trả lời Thanh Trúc trong bài sau đây.

Trước hết ông Phạm Minh Đạo trả lời câu hỏi về mục đích chuyến đi và thánh phần phái đoàn Việt Nam, đồng thời nói qua về nội dung của Hội Nghị Kinh Doanh Châu Á Thái Bình Dương 2006:

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.