Ngành chè xuất khẩu Việt Nam cần chú trọng đến chất lượng sản phẩm


2006.02.10

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

CheTea200.jpg
Chè xuất khẩu Việt Nam cần phải đề cao việc nâng cấp sản phẩm và chất lượng. Photo courtesy of vneconomy

Việt Nam đứng thứ 7 trong số 10 quốc gia sản xuất chè hàng đầu thế giới. Tuy nhiên theo nhận định của một tạp chí tài chính Thái Lan, mặc dầu được biết đến tại 60 nước trên toàn cầu, Việt Nam chỉ bán được một số lượng nhỏ chè cao cấp với giá cao, còn trà loại thường thì giá rất rẻ.

Vẫn theo nhận định này, để thực sự chinh phục thị trường thế giới, các doanh nghiệp chè xuất khẩu của Việt Nam phải đề cao trách nhiệm trong việc nâng cấp sản phẩm và chất lượng sao cho ngang bằng tiêu chuẩn quốc tế.

Từ Hà Nội, tiến sĩ Trần Văn Giá, phó chủ tịch Hiệp Hội Chè Việt Nam, uỷ viên hội đồng quản trị, kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Khoa Học Tổng Công Ty Chè Việt Nam, trao đổi cùng biên tập viên Thanh Trúc về những nhận định của báo chí Thái Lan đối với nghành chè Việt Nam.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.