Thượng Tọa Thích Trí Thắng cho biết tình hình sinh hoạt Phật sự tại Huế


2005.11.28

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế từ Paris cho hay trong những ngày qua, lực lượng công an mở lại chiến dịch đàn áp và sách nhiễu GHPGVH Thống Nhất tại nhiều địa phương ở Miền Trung, Miền Nam và Saigon.

Ngoài ra, theo tin của linh mục Nguyễn Văn Lý phổ biến trên Internet, thì Hòa Thượng Thiện Hạnh, Trưởng Ban Đại Diện GHPGVN/TN tại Huế đang gặp khổ nạn. Chùa Báo Quốc của Thầy bị canh gát cẩn mật.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về sinh hoạt Phật sự ngoài đất Thần Kinh, phóng viên ban Việt Ngữ chúng tôi đã liên lạc với Thượng Tọa Thích Trí Thắng, Thư Ký Tăng Đoàn Thừa Thiên-Huế và được Thầy dành cho cuộc trao đổi sau đây.

Đỗ Hiếu: Thưa Thượng Tọa, qua tin tức do linh mục Nguyễn Văn Lý phổ biến từ nhà Chung Huế mới đây, thì Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Tổng Thư Ký Viện Tăng Thống, Chánh Đại Diện GHPGVN/Thống Nhất, Vùng Vạn Hạnh, trụ trì Chùa Báo Quốc ở Huế, đang gặp khổ nạn; xin Thượng Tọa cho thính giả đang theo dõi đài ACTD được biết thêm chi tiết?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.