Toà Bạch Ốc chính thức công bố chuyến thăm VN của Tổng thống Bush


2006.10.24
ApecLeadersPortrait200.jpg
Hôm 12-10-2006, một họa sĩ đang vẽ chân dung của các lãnh đạo quốc tế sẽ đến tham dự hội nghị APEC tại Hà Nội. AFP PHOTO

Toà Bạch Ốc đã chính thức công bố việc Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 18 và 19 tháng sau, nhân hội nghị thượng đỉnh APEC.

Theo kế hoạch, trong chuyến đi này, Tổng thống Mỹ sẽ hội kiến với giới lãnh đạo nhà nước Việt Nam, và dự định sẽ ghé thăm thành phố Sài Gòn.

Tin tức liên quan đến chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ cũng cho biết, một phái đoàn đông đảo các doanh nhân, chính trị gia và nhà báo sẽ tháp tùng Tổng thống Bush trong chuyến viếng thăm này.

Tăng cường các quan hệ hợp tác

Cùng ngày hôm nay, tin từ Hà Nội cho hay Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trong việc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ mất tích thời chiến tranh Việt Nam trên tinh thần nhân đạo, không ràng buộc bởi quan điểm chính trị.

Về mặt kinh tế, tin cho hay hai tập đoàn lớn của Hoa Kỳ là Intel và Quỹ đầu tư Texas Pacific mua cổ phiếu của FPT, công ty công nghệ thông tin-viễn thông hàng đầu ở Việt Nam.

Với khoản đầu tư trị giá 36,5 triệu đô la, hai đối tác chiến lược này sẽ nắm giữ 10% cổ phần của công ty FPT. Đây được xem là một trong những khoản đầu tư quốc tế lớn nhất của các tập đoàn tài chính danh tiếng đổ vào thị trường Việt Nam.

Trong khi đó tin tức cùng ngày cũng cho hay giới đầu tư Tây Ban Nha mong muốn phát triển hợp tác với các doanh gia Việt Nam trong nhiều lĩnh vực từ du lịch đến chăn nuôi gia súc, gia cầm vv...

Thông tin trên mạng:

- President Bush to Attend the Asia-Pacific Economic Cooperation (APEC) Leaders' Meeting in Vietnam and Travel to Singapore and Indonesia

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.