Việt Nam tăng cường các quan hệ hợp tác với Trung Quốc


2007.09.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

ChinaVietnam200.jpg
Hai đảng CS và chính phủ Việt Nam - Trung Quốc luôn mong muốn phát triển hơn nữa các quan hệ hợp tác. AFP PHOTO.

Hai chính phủ Việt Nam và Trung Quốc thoả thuận hợp tác toàn diện. Ông Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ chính trị Trung ương đảng Cộng Sản Việt Nam hôm qua đã hội đàm với Phó chủ Tịch Trung Quốc Tăng Khánh Hồng tại Bắc Kinh, hai bên đã khẳng định tinh thần hợp tác hữu nghị lâu dài vì lợi ích chung.

Theo Tân Hoa Xã , trong 6 tháng đầu năm 2007 kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nứơc đạt 6 tỷ 670 triệu đô la Mỹ tăng gần 46% so với cùng thời gian năm ngoái.

Mặt khác theo tin từ Hà Nội, chính phủ Việt Nam quyết định phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh trở thành một trung tâm thương mại quốc tế.

Dự án khu kinh tế Mộc Bài có diện tích hơn 21 ngàn hectares tiếp giáp biên giới Campuchia, bao gồm cả khu thương mại và khu công nghiệp và có chế độ miễn thuế hoàn toàn, kể cả thuế xuất nhập khẩu và trị giá gia tăng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang