Phỏng vấn Linh mục Nguyễn Văn Lý về cuộc tiếp xúc với Dân biểu Chris Smith


2005.12.07

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

NguyenVanLy150.jpg
Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Trong chuyến viếng thăm Việt Nam mới đây, dân biểu Christopher Smith, chủ tịch tiểu ban Nhân Quyền tại Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ đã đến thăm một số vị lãnh đạo tinh thần, các nhân vật bất đồng chính kiến và đấu tranh cho dân chủ trong nước.

Quý vị vừa nghe cuộc phỏng vấn Hòa thượng Thích Quảng Độ, viện trưởng viện hóa đạo giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do phóng viên Ỷ Lan thực hiện.

Tiếp nối chương trình phát thanh sáng thứ tư, mời quý vị nghe cuộc trao đổi giữa Linh mục Nguyễn Văn Lý với phóng viên Đỗ Hiếu cũng nói về cuộc tiếp xúc với phái đoàn Hoa Kỳ. Từ Nhà Chung Huế, Linh mục Lý phát biểu:

“Việc dân biểu Christopher Smith viếng thăm Việt Nam và thăm một số các nhà đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ tại Việt Nam trong một bối cảnh hết sức đặc biệt, nhất là chỉ sau vài ngày, phái đoàn cấp cao của Vatican đang thăm Việt Nam.

Việc phái đoàn Vatican thăm Việt Nam là một sự kiện không những chỉ thúc đẩy sự tiến triển tốt đẹp về quá trình dân chủ hóa Việt Nam sao cho ngày càng thuận lợi hơn, mà việc viếng thăm ấy còn chứng tỏ con đường dân chủ hóa Việt Nam là một con đường không còn có thể đảo ngược lại được.”

(Xin mời quý vị nghe tiếp phần âm thanh của cuộc trao đổi)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.