Người Việt hải ngoại biểu tình trước các toà lãnh sự Malaysia và Indonesia tại Los Angeles


2005.07.19

Đinh Quang Anh Thái

Hôm qua, cộng đồng người Việt hải ngoại đã tổ chức 2 cuộc biểu tình trước các toà lãnh sự Malaysia và Indonesia tại Los Angeles để phản đối việc các tấm bia tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam tại 2 nước này bị đục bỏ theo như yêu cầu của Hà Nội. Phái viên Đinh Quang Anh Thái tường thuật như sau.

Tiếng reo hò vui mừng của đồng bào chúng ta sau khi nghe đại diện của Tổng lãnh sự Nam Dương loan báo rằng sau khi họp chung với 3 đại diện của phái đoàn Việt Nam, họ đã quyết định rằng chính phủ Nam Dương sẽ xây lại bia tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam trên đảo Galang.

Bia tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam trước đây đã bị chính quyền Nam Dương triệt hạ cách đây hơn 1 tháng, dưới áp lực của chính quyền Hà Nội. Ngoài ra, vị đại diện của chính phủ Nam Dương còn cho biết họ sẽ xây dựng lại những di tích của thuyền nhân Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, thành viên Ủy ban cố vấn George W. Bush liên quan đến cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương, là một trong ba đại diện của phái đoàn chúng ta gặp đại diện của Toà Tổng lãnh sự Nam Dương tại thành phố Los Angeles, California cho biết một cách vắn tắt cuộc gặp gỡ.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.