Giám đốc Ban Việt Ngữ RFA chúc Tết Quý thính giả


2008.02.06

Thưa quý thính giả,

Trước thềm năm mới Mậu Tý, thay mặt cho tòan thể anh chị em ban Việt ngữ đài Á châu Tự do, tôi xin trân trọng gửi đến quý thính giả những lời chúc chân thành cho một năm mới an khang, thịnh vượng và thành đạt.

Đây là ngày đầu tiên của năm thứ 12 ban Việt ngữ bắt đầu phát sóng. Kiểm điểm lại những chặng đường gian khó đã đi qua, chúng tôi vui mừng thấy ban Việt ngữ luôn theo đúng con đường vạch ra từ khi thành lập, là gửi đến quý thính giả những thông tin trung thực, khách quan và chính xác, là trở thành một diễn đàn cho những tiếng nói khác nhau.

Chúng tôi tự hào đã luôn giữ đúng chuẩn mực đạo đức của nghề báo và chúng tôi hân hoan bởi sự tín nhiệm và thương yêu ngày càng tăng của quý thính giả từ khắp năm châu, như một giấy chứng nhận không gì sánh nổi. Chúng tôi quyết sẽ tiếp tục con đường đã đi để cổ vũ cho dân chủ và nhân quyền và tin rằng đã đi thì sẽ tới.

Trong năm qua, ban Việt ngữ đã nhận đuợc nhiều ngàn thư và lời nhắn của thính giả, trong đó hầu hết là điện thư, nhưng cũng có khá nhiều thư gửi qua đường bưu điện. Những lá thư ấy thường đến từ Việt Nam, có khi từ những thôn làng xa xôi, từ những vùng quê nghèo khổ với những phong bì rất đặc trưng, có khi nhầu nhĩ bởi từ làng quê ấy, chúng đã phải vựơt qua nỗi e ngại, sợ hãi cố hữu, đi nửa vòng thế giới để có mặt tại ban Việt ngữ đài Á Châu Tự Do.

Mỗi khi nhận đựơc những thư như thế, anh chị em chúng tôi không khỏi xúc động nhớ lại mấy câu thơ của một tác già khuyết danh, tả những lá thư của một người ở miền Bắc gửi cho người yêu ở miền Nam khi đất nước còn chia đôi giữa những năm 1950:

Những lá thư trăm sông cũng lội, Những lá thư ngàn núi cũng qua, Những lá thư chép tâm sự người xa Nhất định không dừng lại bên kia cầu giới tuyến…

Những lá thư gửi đến ban Việt ngữ có khi chỉ để chia xẻ tâm sự, có khi để nói lên những bức xúc trong đời sống, có khi yêu cầu giúp đỡ về kỹ thuật, có khi đưa ra những đề nghị cải tiến về chương trình, mách bảo một sơ xuất, yêu cầu gửi bản tin hay chỉ cách vượt tường lửa, hay hỏi thăm sức khỏe của một hai anh chị trong ban.

Cũng có những thư và hình ảnh về những gì thực xẩy ra trong đời sống mà báo chí trong nước không quan tâm.

Chúng là những nhịp cầu nối liền những tấm lòng dẫu xa cách muôn trùng, nhưng lại vô cùng gần gũi bởi cùng chia xẻ những quan tâm chung. Anh chị em ban Việt ngữ chân thành cảm ơn những vị đã viết, đã gọi cho chúng tôi và chúng tôi mong tiếp tục nhận được những chia xẻ như thế trong năm Mậu Tý đang tới.

Một lần nữa, trân trọng kính chúc quý thính giả một năm mới an khang, thịnh vượng, thành đạt và mong quý vị sẽ tiếp tục cùng chúng tôi đồng hành trên con đường xây dựng dân chủ cho đất nước và nhân quyền cho con người.

Nguyễn Diễm Giám đốc Ban Việt Ngữ RFA

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.