Anh Nguyễn Ngọc Quang bị công an bắt giữ khi đi thăm mộ Cha


2006.09.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo một số email Đài chúng tôi nhận được cũng như một số nguồn tin lan truyền trên internet, anh Nguyễn Ngọc Quang – một thành viên của Khối dân chủ 8406 đã bị công an bắt giữ tại bến xe Huế khi anh đang trên đường về quê thăm mộ người Cha.

Vụ bắt giữ xảy ra hôm mồng 2/9/2006, sau khi anh Nguyễn Ngọc Quang chia tay Linh mục Nguyễn Văn Lý và các anh Phạm Bá Hải, Lê Trí Tuệ để đi Quảng Trị.

Theo lời kể của anh Lê Trí Tuệ, vào khỏang 4:45 chiều thứ Bảy, anh nhận được điện thọai của anh Lê Chí Quang, báo tin cho biết đang bị công an bắt giữ ngay tại bến xe Huế, và điện thọai bị cắt ngang nửa chừng…

Các anh Phạm Bá Hải, Lê Trí Tuệ cho biết thêm là hiện không rõ công an đã đưa anh Nguyễn Ngọc Quang đi giam giữ ở đâu, với tội trạng gì???

Nhắc lại, vào những ngày đầu tháng 8/2006, anh Nguyễn Ngọc Quang cũng như các thành viên khác của Khối 8406 như Phạm Bá Hải, Vũ Hoàng Hải… đã liên tục bị công an Sàigòn mời lên “làm việc”.

Sau đó các cuối băng ghi âm cuộc trả lời thẩm vấn của các anh các Nguyễn Ngọc Quang và Phạm Bá Hải đã được đăng tải tại trang web của Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự do ww.rfa.org/vietnamese.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.