Đại hội thường niên của GHPGVNTN tại Florida


2005.10.13

Ỷ Lan, phóng viên đài RFA

Budha150.jpg

Một đại hội thường niên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất tại hải ngoại vừa kết thúc hôm chủ nhật vừa qua tại bang Florida, Hoa Kỳ. Phóng viên Ỷ Lan của đài Á Châu Tự Do có bài tường trình về sự kiện này.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương và tích cực, đại hội thường niên lần thứ nhất kỳ 4, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, văn phòng 2 Viện Hoá đạo vừa kết thúc tại chùa Phật Pháp thành phố Saint Petersburg, bang Florida, Hoa Kỳ. Đại hội quy tụ 33 phái đoàn đến từ các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Châu Úc, và Tân Tây Lan.

Trong lễ bế mạc, Hoà thượng Thích Hộ Giác, Phó viện trưởng Viện Hoá Đạo, kiêm Chủ tịch Hội đồng điều hành giáo hội tại Hoa Kỳ cho biết: "Ba ngày đại hội tái khẳng định được một điều bất cứ trong giai đoạn hoàn cảnh nào, các giáo hội hải ngoại không bao giờ quên phận trách đã được giao phó bởi hội đồng lưỡng viện.

Sự hình thành và tồn tại của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất là một điểm son, một sự kiện lịch sử của đạo pháp. Chúng ta không thể bất cứ vì lý do gì làm gì sai lệch tinh thần cao cả ấy.

Chỉ có đoàn kết chúng tôi mới hổ trợ hữu hiệu giáo hội ở quê nhà, các thế lực đen tối muốn chúng ta chia rẽ, chúng ta cương quyết không bỏ nhau."

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.