Hàng giả tràn ra thị trường trong những ngày gần Tết


2006.01.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

WineShop150.jpg
Một quầy bán hàng Tết. AFP PHOTO

Tin trong nước cho hay càng gần tết không khí đón xuân ở Việt Nam càng tưng bừng, thì những loại hàng giả cũng được dịp tràn ra thị trường, chào đón người tiêu thụ. Đỗ Hiếu của ban Việt ngữ hỏi thăm về vấn đề này qua hai người dân ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ông Duy và cô Xuân.

Ðỗ Hiếu: Tin tức từ Hà Nội mấy hôm nay cho hay là ngoài thị trường vào thời gian cận Tết Bính Tuất, hàng hóa giả xuất hiện ngày càng nhiều, điều đó có đúng với sự thật không?

Ông Duy: Báo chí đã đưa thì phải có cơ sở thực tế. Một khi đã đưa lên tất cả như thế thì những cơ quan hữu trách có trách nhiệm về những việc như thế thì người ta làm đến nơi đến chốn. Chứ không phải chỉ đưa lên rồi để đó đâu.

Mà chuyện hàng giả, hàng thật mà họ gọi là “fake” thì thiếu gì trên các nước này. Chả cứ gì ở Việt Nam, nhiều nơi cũng có những việc đó.

Ðỗ Hiếu: Còn về chuyện một số công ty nước ngoài phát hiện nhiều lô hàng điện tử như TV, tủ lạnh, nồi cơm điện, ló vi sóng, mang nhãn hiệu như Sony, Panasonic, Hitachi, Sharp bị bắt chước, nhái lại thì bộ thương mại Việt Nam có cách gì ngăn chặn không, thưa ông?

(Xin theo dõi toàn bộ trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang