Gia đình các tù nhân chính trị bày tỏ mong mỏi nhân đợt ân xá năm nay


2005.08.30

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NguyenKhacToan150.jpg
Anh Nguyễn Khắc Toàn. File Photo

Trong khi nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đang hân hoan tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Quốc Khánh mùng 2 tháng 9 thì không ít các bà mẹ Việt Nam lại phải gạt những nước mắt để nhớ về con.

Liệu trong lần ân xá này, gia đình các tù nhân lương tâm tại Việt Nam mong mỏi điều gì ở các cấp chính quyền, Việt Hùng có bài ghi nhận

60 năm kể từ ngày Việt Nam tuyên bố độc lập, 30 năm tiếng súng đã yên, thế nhưng đã là thời bình rồi, mà sao cảnh ly tán vẫn đâu đó trong lòng bao người mẹ Việt Nam.

Một trong số ấy là cụ bà Trần Thị Quyết, thân mẫu của cựu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn, người hiện đang bị giam giữ chỉ vì đã lên tiếng giúp cho những người dân thấp cổ bé họng gửi đơn kiện về việc họ bị cán bộ các cấp chính quyền chiếm đoạt đất đai.

Dịp ân xá ngày 2 tháng 9 năm nay, liệu mẹ của ông Toàn có được gặp con trai mình trong ngày vui của đất nước hay không, từ Hà Nội, trước tiên bà Trần Thị Quyết cho biết về tình hình sức khỏe trong lần đi thăm vừa rồi: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Cũng trong cảnh ly tán, thân gái một mình phải nuôi 2 con còn thơ dại, bà Vũ Thúy Hà, vợ người tù lương tâm Phạm Hồng Sơn chia xẻ mong ngày được gặp lại chồng.

Trước tiên bà cho biết về tình hình sức khỏe của Bác sĩ Sơn: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.